Cơm rang thập cẩm nóng hổi ai cũng có thể làm được

Tiết trời mùa đông rét như thế này, bữa sáng mà được ăn cơm rang nóng hổi thì khỏi phải chê. Cơm rang là món ăn vừa đơn giản, dễ làm mà lại là món ăn rất dinh dưỡng. Ô ngon sẽ bày cho bạn cách chế biến món cơm rang đảm bảo mọi người trong gia đình bạn sẽ mê tít luôn.

1. Cơm rang thậpcẩm:

Nguyên liệu:

Cơm trắng (tùy lượng người ăn).
Trứng gà hoặc trứng vịt.
Lạp xưởng hoặc giò lụa.
Khoai tây, cà rốt, đỗ cô ve.
Hành khô, hành lá, tỏi.
Gia vị: muối, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn và một ít bơ.

com-chien-1-270319-1373995518_600x0[1]

Cách làm:

– Cơm nấu hơi khô, để thật nguội, có thể để trong tủ lạnh sáng hôm sau mới rang.
– Khoai tây, cà rốt, đậu cô ve và lạp xưởng thái hạt lựu.
– Đặt chảo lên bếp, cho ít dầu vào làm nóng, trán đều dầu trong lòng chảo rồi bỏ dầu đó đi. Tiếp đến cho vào một ít dầu, phi thơm tỏi. Cho hỗn hợp cà rốt, lạp xưởng vào xào với ít hạt nêm. Xào xong, xúc riêng ra bát.
-Tiếp tục làm nóng dầu trong chảo, cho nhỏ lửa, đập 2 quả trứng vịt vào chảo đánh đều tay. Khi trứng trong chảo vẫn ướt cho cơm vào đảo đều với trứng. Khi hạt cơm bắt đầu rời ra thì cho khoai tây vào rang cùng.
– Rang đến khi thấy hạt cơm săn lại thì cho đậu cô ve vào.
– Tiếp tục rang thêm 2 phút để cho đậu cô ve chín, sau đó cho nốt lạp xưởng xào cùng cà rốt vào.
– Đảo đều và nêm gia vị vừa miệng. Sau đó cho hành lá vào đảo đều, rắc lên ít tiêu bột cho món ăn dậy mùi thơm. Cuối cùng cho thêm một ít bơ để cơm được thơm.
– Lấy ra đĩa ăn nóng kèm chút tương ớt, nếu nhạt có thể chan thêm xì dầu. Nếu sợ ngán có thể ăn kèm dưa leo, cà chua hoặc dưa chua sẽ rất ngon miệng.

1[1]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin tức liên quan