Sườn hầm bí đỏ

Giá bán:50,000

Công thức món Cơm thịt kho tàu mình làm lần này có đặc điểm là hơi cay vì có thêm tương ớt và có vị thơm nhè nhẹ của hành lá xắt nhỏ. Miếng trứng béo ngậy, hơi cay cay, thơm thơm ăn cùng rau salad thật ngon!

Mô tả

Giúp cho bà bầu ăn ngon miệng hơn, cung cấp dưỡng chất cho thai nhi, hấp thu đủ chất dinh dưỡng giúp bé thông minh hơn.

Thưởng thức món cơm nướng trên chính chảo nóng Teppan-một loại chảo chuyên dụng để nướng thức ăn, không tạo khói, an toàn tuyệt đối cho sức khỏe, chảo có thể giữ nóng ở 270 độ C trong 5 phút đầu và giữ nóng liên tục 80 độ C trong 20 phút tiếp theo, đảm bảo thức ăn luôn nóng hổi và ngon miệng.

Bạn sẽ mong muốn được thưởng thức nhiều và hoàn toàn có thể tự chế biến một cách đơn giản

Công thức món Cơm thịt kho tàu mình làm lần này có đặc điểm là hơi cay vì có thêm tương ớt và có vị thơm nhè nhẹ của hành lá xắt nhỏ. Miếng trứng béo ngậy, hơi cay cay, thơm thơm ăn cùng rau salad thật ngon!

Món Cơm thịt kho tàu là một trong những món khai vị phổ biến ở các nước phương Tây. Nếu như hầu hết người Việt chúng ta đều đã quá quen thuộc với các món ăn truyền thống từ trứng như: trứng chiên, trứng luộc… thì với cách làm món trứng Mimosa khai vị mới lạ cả về hương vị lẫn màu sắc theo phong cách ẩm thực châu Âu, chắc chắn sẽ làm các thành viên trong gia đình bạn phải bất ngờ và thích thú.

Chỉ với những nguyên liệu đơn giản cùng hướng dẫn dưới đây, bạn hoàn toàn có thể tự tin vào bếp làm cho mình và người thân món trứng Mimosa để tạo món khai vị vô cùng hấp dẫn cho bữa ăn thịnh soạn, ngon miệng hơn. Cùng xem nhé!

Nguyên liệu làm món Cơm thịt kho tàu

6 quả trứng gà (có thể thay bằng trứng vịt tùy ý)

2 muỗng cà phê xốt mayonnaise.

2 muỗng cà phê tương ớt.

1 muỗng cà phê mù tạt.

1 muỗng cà phê nước cốt chanh tươi.

¼ muỗng cà phê muối ăn.

Vài trái ớt, chanh tươi.

20g snack khoai tây.

Cách làm trứng Cơm thịt kho tàu

Bước 1: Trứng gà đem luộc chín kĩ rồi vớt ra, để nguội. Sau đó bóc sạch vỏ, bổ dọc quả trứng ra thành hai nửa đều nhau, bỏ hết phần lòng đỏ cho riêng vào một cái tô.

Bước 2: Trộn đều hỗn hợp gồm: 2 muỗng cà phê xốt mayonnaise, 1 muỗng cà phê mù tạt, 2 muỗng cà phê tương ớt, ¼ muỗng cà phê muối ăn và 1 muỗng cà phê nước cốt chanh tươi vào phần lòng đỏ trứng đã tách riêng, dùng muỗng để nghiền và đánh đều hỗn hợp cho sánh mịn.

Tiếp theo, đổ hỗn hợp này vào túi nặn kem sau đó nặn vào phần lòng trắng trứng. Nếu trường hợp không có túi nặn kem thì bạn có thể dùng thìa nhỏ múc hỗn hợp cho vào bên trong lòng trắng trứng.

Bước 3 : Bẻ phần snack khoai tây sao cho nát vụn ra.

Rắc phần snack khoai tây đã làm nát vụn lên trên mặt trứng. Sau đó cắt nhỏ ớt và bào vỏ chanh lên trên.
Ngoài cách làm như trên, bạn cũng có thể rắc chút ớt bột để món ăn có vị cay nhè nhẹ thay vì rắc vụn bánh snack lên trên trứng. Có thể xem đây là một cách sáng tạo rất thú vị. Ngoài ra, bạn có thể biến tấu món trứng Mimosa bằng cách trang trí một cọng hành cùng một lát thịt hun khói chiên giòn tan sẽ giúp cho món trứng Mimosa thêm bắt mắt và tăng phần ngon miệng.

Cơm thịt kho tàu là một món rất dễ làm với nguyên liệu dễ tìm nhưng cũng không kém phần ngon miệng. Ngoài ra, món ăn này còn có rất nhiều công thức khác nhau. Có người thì thích trộn lòng đỏ với cá ngừ hộp, có người lại cho cả ô-liu, cà chua cắt nhỏ vào. Riêng với công thức làm món trứng Mimosa trên đây, khi thưởng thức sẽ thấy có vị hơi cay vì có thêm tương ớt và hương thơm nhè nhẹ của hành lá xắt nhỏ. Còn gì tuyệt vời hơn khi cả gia đình cùng quây quần bên mâm cơm và bắt đầu bữa ăn với những miếng trứng béo hòa quyện trong một chút vị cay và thơm cùng rau sống hoặc salad thật hấp dẫn.

Thông tin thêm

Loại đồ ăn

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Sườn hầm bí đỏ”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *